ชนิดของลูกอม

แล้วลูกอมขนมหวานเนี่ย.. เค้าแบ่งออกเป็นกี่ชนิดกันล่ะจ๊ะ ???


                สำหรับการแบ่งประเภท เราอาจถือเกณฑ์ในการจำแนกได้หลายอย่างอาจจัดแบ่งตามระดับ

ความชื้นปริมาณไขมัน วิธีการที่ใช้ผลิต ฯลฯ    แต่ก็อาจแบ่งเป็น 2 กลุ่มใหญ่ๆ เป็น


          1. ผลิตภัณฑ์ลูกอมขนมหวานที่เนื้อไม่อยู่ในรูปผลึก(Amorphus products) 

(HardChewy/Homogeneous/Non Crystalline) เช่น คาราเมลท๊อฟฟี่, Brittles, ลิเคอริซ(Licorice), 

ผลิตภัณฑ์จำพวกเจลลี และกัม(Jellies & Gum) เป็นต้น




              2. ผลิตภัณฑ์ที่มีเนื้ออยู่ในรูปผลึก Crystalline products เช่น ช็อกโกแลต,มาร์ช มัลโลว์ (Mash 

mallow), พราลีน(Pralines), มาร์ซิแพน(marzipan), ฟัดจ์(Fudge),ลูกกวาดเคลือบน้ำตาล(Panned candy) 

และลูกนัทเคลือบช็อกโกแลต(Chocolate coated panned nuts), นูกัต(Nougat),ผลิตภัณฑ์ลูกอมอัดเม็ด และ

โลซีน (Compresed Tablets & Lozenges)

                                      หน้าตาของมาร์ช มัลโล่ว ที่ฝรั่งมันจะชอบเอาไปปิ้งไฟเลาไปแคมป์ไฟกัน



หน้าตาของมาร์ซิแพน จะเป็นใส้อยู่ข้างใน จะพบว่าข้างนอกจะเลือบ
และตกแต่งสวยงาม มองผิวเผินคล้ายๆ ลูกชุบบ้านเรา



กระบวนการเครื่องจักรในการเคลือบเงาและชักเงา


ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น