แล้วลูกอมขนมหวานเนี่ย.. เค้าแบ่งออกเป็นกี่ชนิดกันล่ะจ๊ะ ???
สำหรับการแบ่งประเภท เราอาจถือเกณฑ์ในการจำแนกได้หลายอย่างอาจจัดแบ่งตามระดับ
ความชื้น, ปริมาณไขมัน วิธีการที่ใช้ผลิต ฯลฯ แต่ก็อาจแบ่งเป็น 2 กลุ่มใหญ่ๆ เป็น
ความชื้น, ปริมาณไขมัน วิธีการที่ใช้ผลิต ฯลฯ แต่ก็อาจแบ่งเป็น 2 กลุ่มใหญ่ๆ เป็น
1. ผลิตภัณฑ์ลูกอมขนมหวานที่เนื้อไม่อยู่ในรูปผลึก(Amorphus products)
(HardChewy/Homogeneous/Non Crystalline) เช่น คาราเมล, ท๊อฟฟี่, Brittles, ลิเคอริซ(Licorice),
ผลิตภัณฑ์จำพวกเจลลี และกัม(Jellies & Gum) เป็นต้น
2. ผลิตภัณฑ์ที่มีเนื้ออยู่ในรูปผลึก Crystalline products เช่น ช็อกโกแลต,มาร์ช มัลโลว์ (Mash
mallow), พราลีน(Pralines), มาร์ซิแพน(marzipan), ฟัดจ์(Fudge),ลูกกวาดเคลือบน้ำตาล(Panned candy)
และลูกนัทเคลือบช็อกโกแลต(Chocolate coated panned nuts), นูกัต(Nougat),ผลิตภัณฑ์ลูกอมอัดเม็ด และ
โลซีน (Compresed Tablets & Lozenges)
และตกแต่งสวยงาม มองผิวเผินคล้ายๆ ลูกชุบบ้านเรา
กระบวนการเครื่องจักรในการเคลือบเงาและชักเงา
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น